Nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "CHÚNG EM LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC" NHÂN DỊP TẾT HÀN THỰC

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “CHÚNG EM LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC” NHÂN DỊP TẾT HÀN THỰC NĂM 2021

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học, chương trình công tác Đội và Phong trào Thiếu Nhi năm học 2020 - 2021 của Liên đội Trường Tiểu học  Tích Giang. chiều ngày 13/4/2021, Ban giám hiệu - Liên đội trường Tiểu học Tích Giang phối hợp với ban Đại diện cha mẹ học sinh tổ chức hoạt động trải nghiệm “Chúng em làm bánh trôi nước” cho học sinh toàn trường.

Hoạt động trải nghiệm nhằm mục đích giúp học sinh toàn trường nắm rõ ý nghĩa của ngày tết Hàn thực, một truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, góp phần giáo dục truyền thống văn hóa, giáo dục kỹ năng sống và kĩ năng phục vụ bản thân cho học sinh trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời tạo không khí vui tươi phấn khởi, xây dựng tinh thần  hợp tác, sẻ chia, giao lưu giữa các lớp, khối lớp trong toàn trường.

Tham gia Hoạt động trải nghiệm có 811 em học sinh từ Khối 1 đến Khối 5 cùng sự giúp đỡ, hướng dẫn của các thầy cô giáo và Ban đại diện cha mẹ học sinh. Các em học sinh được các thầy cô giáo và phụ huynh hướng dẫn tỉ mỉ từng công đoạn làm bánh trôi nước, từ việc chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ chế biến, cách pha bột, nặn bánh và trang trí sản phẩm ngay tại lớp học của mình. Học sinh hứng khởi, năng nổ  tham gia vào các hoạt động tạo nên không khí sôi động, háo hức trong buổi trải nghiệm. Các em phối hợp làm ra những sản phẩm của nhóm, của cá nhân để trưng bày trong lớp và tạo riêng một sản phẩm chung của lớp để ban tổ chức cuộc thi chấm điểm và xếp giải.

 

 

 

Các thầy cô giáo đã hết sức bất ngờ với những sản phầm làm ra của học sinh. Các em đã  cực kì  sáng tạo khi tạo ra các sản phẩm bánh trôi độc đáo, lạ mắt với hình lá cây, bông hoa, trái cây, ngôi nhà hay cả hình những con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu. Những sản phẩm ngon, hấp dẫn, đẹp mắt, được trưng bày theo từng chủ đề vừa mang ý nghĩa tuyên truyền giáo dục, vừa  hết sức sáng tạo khiến Ban giám khảo cuộc thi phải cân nhắc kĩ lưỡng khi chấm điểm và xếp giải.

 

 

Kết thúc cuộc thi, ban giám khảo đã trao 5 giải Nhất, 5 giải Nhì và 11 giải Ba cho các tập thể lớp. Sau khi trao giải, các em học sinh còn được  thưởng thức những sản phẩm do chính tay mình làm ra trong không khí đầm ấm, vui tươi. Có em hồn nhiên phát biểu rằng, chưa bao giờ em được ăn bánh trôi vừa vui mà lại vừa ngon như thế!

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo cùng sự cố gắng nỗ lực của các thầy cô và Ban đại diện cha mẹ học sinh, buổi trải nghiệm đã diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao. Thông qua buổi trải nghiệm, học sinh được giao lưu, học hỏi, được làm việc và được vui chơi, giúp các em yêu trường, mến lớp, yêu bản sắc văn hóa dân tộc Việt.

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 10 : 550
Tháng trước : 422