Nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG TRAO THIẾT BỊ HỌC TẬP TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Sáng ngày 27/9/2021, Ban giám hiệu Trường tiểu học Tích Giang phối hợp với Hội Chũ thập đỏ xã Tích Giang triển khai trao thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đợt trao tặng lần thứ hai này, nhà tường và Hội chữ thập đỏ thay mặt cho các nhà hảo tâm đã trao tặng 5 chiếc điện thoại thông minh cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. 

Đến dự với buổi lễ trao tặng, có Ông Cấn Văn Hồng, Bí thư đảng ủy xã Tích Giang, Ông nguyễn Duy Tuyên, Phó Chủ tích UBND xã, Ông Lê Văn Tinh, Chủ tích Hội Chữ thập đỏ xã, Ban giám hiệu Trường tiểu học Tích Giang và các bậc phụ huynh, các em học sinh được nhận thiết bị.

Cô Nguyễn Thị Hồng Cẩm, hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường Tiểu học Tich Giang đã Phát động Phong trào ủng hộ “Sóng và máy tính cho em”tới 100% cán bộ, giáo viên, và PHHS. Số tiền thu được sau 5 ngày phát động được 8 triệu đồng. Nhà trường đã sử dụng số tiền để mua 3 thiết bị tặng 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đóng góp thêm một phần nhỏ vào Quỹ của Hội chữ thập đỏ xã. Cô cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, Hội chữ thập đỏ đã quan tâm động viên kịp thời để giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thiết bị để học tập. Cô nhắc nhở các em học sinh hãy tích cực, chăm chỉ, sử dụng hiệu quả thiết bị được trao tặng. Cô mong muốn, các bậc phụ huynh hãy quan tâm sâu sát tới việc học tập của con em và phối hợp tốt với GVCN trong việc thông tin về tình hình học tập, rèn luyện của các con, đặc biệt là trong thời gian các con học tập trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Ông Cấn Văn Hồng, bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao kết quả việc làm nhân văn, kịp thời của Ban giám hiệu nhà trường, của Hội chữ thập đỏ xã. Những món quà trao đi dù giá trị vật chất tuy nhỏ nhưng giá trị tinh thần hết sức to lớn, nó tạo sự lan tỏa tích cực trong xã hội, khơi dậy sự đoàn kết, tương thân tương ái của cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương . Ông nhắc nhở các em học sinh được nhận thiết bị cần sử dụng đúng mục đích, khai thác các tính năng trên thiết bị để tự học, khai thác thông tin, tìm kiếm tài nguyên học tập một cách hữu ích, từng bước trang bị cho mình kiến thức, kĩ năng để vững bước vào tương lai.

Được nhận thiết bị từ các nhà hảo tâm, các em học sinh và các bậc phụ huynh hết sức vui mừng, phấn khởi. Đây là sự động viên, là động lực thúc đẩy để giúp các em tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn để đạt được nhiệm vụ học tập. 

Qua các đợt trao tặng của nhà trường, của Hội Chữ thập đỏ xã đã có 9/15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận thiết bị. 6 HS còn lại, Phòng GD và UBND huyện đang có kế hoạch để trao cho các em trong thời gian sớm nhất.

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục mong nhận được sự phối hợp, chung tay của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ, chăm lo cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sau đây là một số hình ảnh buổi trao tặng:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 05 : 175
Tháng trước : 604