Nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG

 TỔ CHỨC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT

NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM- 9/11/2021.

Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021, sáng ngày 8/11/2021, Trường TH Tích Giang tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới học sinh toàn trường với hình thức trực tuyến trong tiết Sinh hoạt dưới cờ.

Nội dung của buổi tuyên truyền pháp luật tập trung vào những vấn đề cấp thiết như sự nguy hiểm của đại dịch covid-19; Các quy định về phòng tránh dịch bệnh Covid-19 ở nhà và ở trường, những việc cần làm để phòng tránh dịch covid-19 ở nhà cũng như ở trường; thông điệp 5K; cách ứng phó khi bản thân hoặc người thân nghi ngờ mắc Covid-19; các nguy cơ và cách phòng tránh bị xâm hại  cho trẻ, phòng tránh bạo lực học đường, các quy định của pháp luật về Bảo vệ trẻ quyền trẻ em.

Những nội dung thiết thực trên không chỉ trang bị cho học sinh những kiến thức về sự nguy hiểm của đại dịch, những kĩ năng cần thiết để ứng phó với đại dịch Covid-19 mà còn giúp các em biết chấp hành tốt hơn các quy định về phòng dịch để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh được an toàn trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh.

Vói nội dung tuyên truyền về phòng tránh bị xâm hại và quyền trẻ em giúp học sinh có những kĩ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân, có kĩ năng ứng phó hoặc nhờ hỗ trợ khi cần thiết khi quyền trẻ em của mình bị xâm phạm , biết được các số điện thoại cần gọi đến để được tư vấn, hỗ trợ...

Thông qua buổi tuyên truyền pháp luật, các em học sinh sẽ có những hiểu biết sâu sắc hơn về các vấn đề nóng hiện nay. Từ đó tiếp tục thực hiện tốt các quy định về phòng dịch, có ý thức lan tỏa, tuyên truyền để mọi người cùng thực hiện tốt các quy định về phòng dịch. Bản thân các em cũng được trang bị những kiến thức, kĩ năng để phòng vệ, bảo đảm an toàn cho chính mình.

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 05 : 175
Tháng trước : 604