Nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGUYỄN HÀ MINH GIANG - HỌC SINH LỚP 4 TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG VỚI HUY CHƯƠNG VÀNG VÒNG CHUNG KẾT CẤP QUỐC GIA KỲ THI TOÁN QUỐC TẾ TIMO.

NGUYỄN HÀ MINH GIANG - HỌC SINH LỚP 4 TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG VỚI  HUY CHƯƠNG VÀNG VÒNG CHUNG KẾT CẤP QUỐC GIA KỲ THI TOÁN QUỐC TẾ TIMO.

NGUYỄN HÀ MINH GIANG - HỌC SINH LỚP 4 TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG VỚI  HUY CHƯƠNG VÀNG VÒNG CHUNG KẾT CẤP QUỐC GIA KỲ THI TOÁN QUỐC TẾ TIMO.

Nguyễn Hà Minh Giang, cậu học sinh lớp 4 có thân hình nhỏ nhắn nhưng khuôn mặt khôi ngô, tuấn tú, đôi mắt sáng đầy thiện cảm. Minh Giang luôn nhanh nhẹn, hoạt bát, tích cực trong mọi hoạt động. Em là một học sinh ngoan ngoãn, thông minh, chăm chỉ, luôn tự tin thể hiện khả năng của bản thân. Minh Giang đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để đạt thành tích vượt bậc trong học tập và rèn luyện, là niềm tự hào của thầy và trò Trường Tiểu học Tích Giang.

Năm học 2021-2022, một năm học đầy khó khăn do dịch bệnh Covid hoành hành nhưng đã đánh dấu sự bứt phá ngoạn mục của Nguyễn Hà Minh Giang khi em đạt Huy chương vàng kỳ thi Toán Quốc tế TIMO do Thái Lan đăng cai tổ chức.   

          Đây là một kì thi mang tính hội nhập, đòi hỏi thí sinh dự thi phải có kiến thức Toán học và Tiếng Anh vững vàng, được đầu tư bài bản, được rèn luyện thường xuyên, được thử thách qua các vòng thi trước đó. Nhờ thông minh nhanh nhẹn, sự chăm chỉ tích cực của bản thân cùng vốn kiến thức vững chắc mà các thầy cô trang bị, sự động viên hướng dẫn của ba mẹ, Nguyễn Hà Minh Giang đã vượt qua rất nhiều thí sinh khác để có mặt tại vòng chung kết cấp Quốc gia.  Với vốn kiến thức và bản lĩnh của mình, em đã chiến thắng và giành Huy chương vàng tại vòng thi này, trở thành  1 trong 15 em đại diện cho Việt Nam tham gia Kỳ thi Toán Quốc tế TIMO Quốc tế diễn ra vào ngày 2/4/2022 tại Thái Lan sắp tới.

      Cô Lê Nga, giáo viên chủ nhiệm của Minh Giang cho biết. Minh Giang luôn là một học sinh gương mẫu, ngoan ngoãn, vâng lời thầy cô, lễ phép với người lớn, đoàn kết giúp đỡ bạn và luôn được thầy cô, bạn bè yêu mến, tin tưởng. Suốt những tháng học trực tuyến em đều hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.  Minh Giang luôn xác định cho mình một động cơ học tập đúng đắn. Ở lớp, em luôn cố gắng vươn trong học tập, chuyên cần, chăm chú nghe giảng, hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài, hoàn thành các nhiệm vụ học tập ở lớp cũng như ở nhà. Kết quả học tập học kì I năm học 2021-2022 đạt thành tích xuất sắc, hoàn thành tốt ở tất cả các môn học, đạt mức tốt ở tất cả các năng lực, phẩm chất. Em còn tích cực tham gia các cuộc thi do nhà trường, PGD tổ chức, tham gia các sân chơi trí tuệ trên Internet, như Tham gia Thi hùng biện Tiếng Anh, Thi đấu trường toán học VioEdu, Thi giải toán trên mạng Internet, Tham gia thi Kể chuyện Anh bộ đội Cụ Hồ, Thi đường lên đỉnh Olimpia môn Tiềng Anh (do Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu tổ chức)..... Kết quả đến thời điểm hiện tại:

- Đạt giải ba trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp huyện.  

- Các vòng thi đấu trường toán học Vioedu đều lọt tốp đầu của huyện .

- Tham gia thi hùng biện Tiếng Anh lớp 4 cấp huyện với Video dự thi chất lượng cao .

- Đạt huy chương vàng vòng Chung kết cấp Quốc gia  trong kỳ thi Toán TIMO và là 1 trong 15 em đại diện cho Việt Nam tham gia Kỳ thi Toán Quốc tế TIMO diễn ra vào ngày 2/4 tại Thái Lan sắp tới.

        Bên cạnh những thành tích về học tập, trong những năm học qua, em đã có nhiều thành  tích trong công tác  Đội, Sao nhi đồng. Suốt những năm học vừa qua, em luôn được thầy cô và bạn bè yêu quý, tin tưởng bầu làm lớp phó phụ trách học tập của lớp. Ngoài ra em còn tham gia nhiều hoạt động của lớp, của trường, gương mẫu, trách nhiệm trong mọi nhiệm vụ được giao.

      Với những thành tích xuất sắc của bản thân, Nguyến Hà Minh giang trở thành niềm tự hào của thầy và trò Trường Tiểu học Tích Giang, là tấm gương mẫu mực để các bạn học sinh nhà trường noi theo.

Ngày 22/2/2022, tại Hội nghị Phát động phong trào thi đua năm 2022 và các hoạt động Kỷ niệm 200 năm huyện Phúc Thọ, Nguyễn Hà Minh Giang đã vinh dự được Hội đồng thi đua khen thưởng Huyện Phúc Thọ vinh danh cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, được  Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc vượt bậc.  

 

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: VIỆT BẮC
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 06 : 554
Tháng trước : 572