Nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

HƯỞNG ỨNG

NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Trong những năm vừa qua, Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến công tác phổ biến giáo dục pháp luật, đặc biệt là trong nhà trường. Năm 2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 705 phê duyệt đề án phổ biến giáo dục pháp luật trong trường học và theo tinh thần của đề án, các cấp, các ngành, các trường học có nhiều nội dung để thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Chính vì thế để tôn vinh Hiến pháp và Pháp luật cũng như khẳng định vị trí thượng tôn pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và thúc đẩy tiến trình xây dựng nhà nước pháp quyền, bắt đầu từ năm 2013, Quốc hội nước ta đã lấy “Ngày 9/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Để hưởng ứng ngày pháp luật nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày mùng 9 tháng 11, hôm nay liên đội trường tiểu học Tích Giang tổ chức chương trình tuyên truyền về ý nghĩa ngày pháp luật Việt Nam giúp học sinh tìm hiểu về 1 số luật và quy định về pháp luật của nước Việt Nam.

Trong buổi tuyên truyền nhà trường đã tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động như thi tìm hiểu về bạo lực học đường, biển đảo, đóng tiểu phẩm, xem video… Khi những học sinh được phổ biến, giáo dục pháp luật, hiểu biết pháp luật và thực hiện theo Hiến pháp và pháp luật. Từ đó, những học sinh này sẽ lan tỏa cho những người thân trong gia đình, bạn bè. Để tất cả mọi người đều sống, lao động, học tập theo Hiến pháp và pháp luật.

Là thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay, các em trường Tiểu học Tích Giang nhận thấy bản thân phải cố gắng học tập rèn luyện, luôn luôn chấp hành và tuân thủ Pháp luật Việt Nam, góp phần nhỏ bé xây dựng đất nước ngày một phát triển lớn mạnh, giàu đẹp.

 

 

 

 

 

 

Sau đây là một số hình ảnh.

 

 

 

 

 

 


Tác giả: TH TÍCH GIANG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 11 : 478
Tháng trước : 486