HỘI THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 – 20/11/2020

Tháng 11 về, ánh nắng cũng dần bớt hanh hao, cơn gió kéo theo những hơi lạnh khe khẽ đầu mùa như nhắc với tất cả các thế hệ học trò về một mùa tri ân tới các thầy cô giáo.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống tôn sư trọng đạo. "Nhất tự vi sư - bán tự vi sư" là câu nói khắc cốt ghi tâm của tất cả các thế hệ học sinh. Truyền thống tốt đẹp đó vẫn luôn được nhân dân ta kế thừa và phát huy. Người thầy luôn luôn được mọi người tin yêu, kính trọng. Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng khẳng định nghề giáo là nghề "cao quý nhất trong những nghề cao quý" và các thầy giáo, cô giáo chính là những "người anh hùng vô danh" trong sự nghiệp trồng người.

“Tri ân” – chỉ với hai chữ ngắn gọn ấy nhưng lại chứa đựng bao nhiêu tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng mà biết bao thế hệ học sinh muốn gửi đến những người thầy, người cô đang ngày ngày miệt mài bên những trang giáo án vì những thế hệ học sinh.

Hội thi văn nghệ năm nay có 21 tiết mục tham dự bao gồm các thể loại chính là: Hát, hát múa; kịch, nhạc kịch và múa, nhảy. Có thể khẳng định rằng, dù chỉ là những ca sĩ, diễn viên không chuyên nhưng các bạn học sinh trường Tiểu học Tích Giang đã thể hiện được sự đầu tư, sự sáng tạo từ khâu lên kịch bản, biên đạo, tập luyện rồi đến trình diễn.

Mỗi một tiết mục là một cung bậc cảm xúc mang những màu sắc khác nhau. Từ những điệu múa uyển chuyển, sáng tạo cho đến những lời ca hùng hồn, sâu lắng đã tạo nên sự ấn tượng và mang lại vô vàn cảm xúc cho người xem.

Hội thi văn nghệ đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở đầu cho chuỗi các hoạt động chào mừng 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của Nhà trường. Các chi đoàn đã thật sự tỏa sáng và đem lại nhiều xúc động cho người xem. Các tiết mục đã tạo nên một vườn hoa đầy màu sắc để tri ân cho các Thầy, Cô đang giảng dạy và công tác tại mái trường Tiểu học Tích Giang. Kính chúc cho các Thầy, Cô giáo sẽ mãi vững tay chèo để tiếp tục chèo lái con thuyền tri thức đưa các thế hệ sinh viên Nhà trường cập bến bờ vinh quang.

Sau đây là một số hình  ảnh của hội thi: