Nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH KHỐI 3 TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG CHINH PHỤC ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLIMPIA MÔN TIẾNG ANH

HỌC SINH KHỐI 3 TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG CHINH PHỤC  ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLIMPIA MÔN TIẾNG ANH

HỌC SINH KHỐI 3 TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG

CHINH PHỤC ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLIMPIA MÔN TIẾNG ANH

         

Sáng ngày 22/1/2022, trường Tiểu học Tích Giang phối hợp với Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu tổ chức cuộc thi Đường lên đỉnh Olimpia theo hình thức Online cho học sinh khối 3. Đây là một cuộc thi mới lạ, học sinh nhỏ tuổi còn nhiều bỡ ngỡ nhưng các thầy cô, cán bộ phụ trách của Ocean Edu đã tận tình hướng dẫn để HS tham gia được hiệu quả nhất.

Phát biểu trước giờ khai mạc cuộc thi, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Cẩm – Hieeujt rưởng nhà trường đã động viên, khích lệ, nhắc nhở các em học sinh cố gắng, nỗ lực để vượt qua các vòng thi, tự tin thể hiện  khả năng của bản thân để thử sức qua các vòng thi, từ đó tạo động lực để bản thân nâng cao vốn kiến thức, kĩ năng ngoại ngữ của mình.  

 Cuộc thi nhằm mục đích tổ chức sân chơi tiếng Anh lành mạnh cho các em học sinh, giúp các em nâng cao từng bước các kỹ năng nghe và nói, phản xạ,  đồng thời yêu thích, gần gũi môn học này hơn. Từ đó,  vừa góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh, vừa tạo sân chơi bổ ích, lí thú cho học sinh trong giai đoạn học tập Online khi à các hoạt động ngoại khóa bị hạn chế.

Tham dự kì thi có gần 100 em HS khối 3 yêu thích Tiếng Anh, đam mê các sân chơi trí tuệ. Các em đều hào hứng, nhiệt thành tham gia các phần thi của vòng loại khối.

Ở vòng thi này, học sinh phải trả lời 30 câu hỏi chính qua 3 vòng thi: Vòng thi Khởi động, vòng thi Tăng tốc và vòng thi Về đích. Mỗi câu hỏi, thí sinh có 30 giây suy nghĩ và trả lời trực tiếp vào phần mềm ứng dụng. Nội dung các câu hỏi rất phong phú, đa dạng, ngoài kiến thức tiếng Anh phù hợp với độ tuổi còn cần phải có những hiểu biết về các môn học, các lĩnh vực khác giúp HS rèn khả năng tư duy, vận dụng tổng hợp kiến thức để hoàn thành bài thi. Cuối vòng thi, dựa trên kết quả trên phần mềm, BTC lựa chọn ra 30 học sinh xuất sắc nhất, đại diện cho khối  3 tham dự vòng chung kết toàn trường. Đồng thời chọn vinh danh 3 học sinh xuất sắc nhất cuộc thi: Nguyễn Huy Đại, lớp 3B- Top 3,  Nguyễn Hoàng Anh Thư, lớp 3D- Top 2 và Nguyễn Hà My, lớp 3D - Quán Quân. Tất cả HS tham dự đều có cơ hội nhận được quà từ ban tổ chức, đặc biệt 3 HS được vinh danh nhận được quà kèm  khóa học Online (top 2,3) Học sinh lọt Top 1 được nhận  học bổng Tiếng Anh của Hệ thống anh ngữ quốc tế Ocean Edu.

Trong tháng 2 tới, sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần, nhà trường tiếp tục phối hợp với Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu để tổ chức vòng loại khối Đường lên đỉnh Olimpia cho học sinh Khối 4 và Khối 5 (dự kiến ngày 12, 13/2/2022). Sau vòng loại khối, nhà trường tiếp tục phối hợp tổ chức cho HS tham gia vòng chung kết cấp trường (Dự kiến ngày 22/2/2022). Đặc biệt, ở vòng thi này, các em học sinh các khối 3, 4, 5 sẽ đấu loại trực tiếp với sự đồng hành của Gv nước ngoài. Nào, ngay từ bây giờ, các em học sinh hãy ôn ôn tập, củng cố kiến thức để được ghi tên thi đấu tại vòng chung kết đầy hấp dẫn này nhé!


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 99
Tháng trước : 441