Nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm

Video tổ chức diễn tập đón học sinh trở lại trường trong tình hình phòng bệnh dịch

Thực hiện Công văn 162/UBND-GDĐT ngày 07/02/2022 của UBND huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo Phúc Thọ về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19, sáng ngày 9 tháng 2 năm 2022, trường Tiểuhọc Tích Giang tổ chức diến tập đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ dịch. Đến dự và chỉ đạo buổi diễn tập của nhà trường có các đồng chí đại diện cho UBND, Ban công an và Đoàn xã Tích Giang; Về phía nhà trường có đầy đủ CB-GV-NV, 20 phụ huynh học sinh đưa con đến trường và 65 em HS được chọn cử từ 21 lớp.

Công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường được tất cả cấc thầy cô, các bậc phụ huynh học sinh tham gia làm tổng vệ sinh lớp học và các phòng chức năng, khuôn viên chung của nhà trường trong hai ngày mùng 7 và  mùng 8 tháng 2.

Trước khi vào diễn tập nhà trường đã thực hiện phân vai đến từng cản bộ GV-NV dựa vào nhiệm vụ đã xây dựng trong phương án, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để diễn tập: như kịch bản chi tiết, biển hiệu, kẻ đường đi, đánh dấu khoảng cách, dây phân luồng cho học sinh di chuyển và các phương tiện khác.

Tại buổi diến tập, nhà trường đã thực hiện đầy đủ các nội dung:

1. Hướng dẫn, phân luồng giao thông khi học sinh tới trường.

2. Hướng dẫn học sinh vào trường, vào lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch.

3. Hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập tại các lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

4. Xử lý các tình huống khi phát hiện F0 tại trường.

5. Xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học bị nhiễm Covid 19 tại lớp.

6. Hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học

7. Đảm bảo công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học.

Do có sự chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp buổi diễn tập đã thành công. Từ buổi diễn tập mỗi CB-GV-NV đã nắm chắc các nhiệm vụ của mìnhvà kỹ năng xử lý các tình huống trong việc đón học sinh trở lại trường trong tình hình dịch bệnh mới. Các em học sinh đã biết cách do thân nhiệt, xát khuẩn tay nhanh, biết giữ khoảng cách an toàn khi đến trường. Hy vọng với thành công của buổi diễn tập hôm nay sẽ giúp nhà trường thực hiện thành công nhiệm vụ vừa dạy học vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

Video liên quan
Thăm dò ý kiến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 11 : 478
Tháng trước : 486