Nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN MÔN VỚI CHỦ ĐỀ “TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC” NĂM HỌC 2020-2021

 

​Thực hiện Kế hoạch 523/KH-GD&ĐT ngày 23/10/2020 của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ về triển khai tổ chức Hội thảo chuyên môn với chủ đề “Trường học hạnh phúc” năm học 2020-2021,

​Thực hiện Kế hoạch 523/KH-GD&ĐT ngày 23/10/2020 của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ về triển khai tổ chức Hội thảo chuyên môn với chủ đề “Trường học hạnh phúc” năm học 2020-2021, chiều ngày 1/3/2021, tại văn phòng nhà trường, BGH – BCH CĐ trường TH Tích Giang tổ chức Hội thảo chuyên môn với chủ đề xây dựng “Trường học hạnh phúc”. Mục đích của chuyên đề nhằm Tiếp tục triển khai phong trào xây dựng “Trường học hạnh phúc” ; động viên cán bộ quản lý, nhà giáo thực hiện đổi mới, sáng tạo trong công tác, hoạt động dạy và học của nhà giáo và học sinh nâng cao chất lượng giáo dục; cụ thể hóa nội dung xây dựng “Trường học hạnh phúc” cho phù hợp với thực tế của nhà trường để thực hiện trong năm học 2020-2021 và các năm tiếp theo. Qua đó, mỗi cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động có ý thức, giải pháp thường xuyên cải tiến, rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng công tác, giảng dạy của mình.

Về dự với Hội thảo chuyên đề có đông đủ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cẩm, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị. Thay mặt ban lãnh đạo nhà trừng, đòng chí đã thông qua 3 tiêu chí cốt lõi để xây dựng trường học hạnh phúc là yêu thương, an toàn và tôn trọng cùng với 6 giải pháp để xây dựng Trường học hạnh phúc đó là: Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện ; Thầy cô giáo thay đổi vì trường học hạnh phúc; Thực hiện tốt tư vấn tâm lý học đường; Tổ chức dạy học, hoạt động, kiểm tra đánh giá học sinh; Tác động có hiệu quả đến phụ huynh để họ chủ động và có trách nhiệm tham gia quá trình giáo dục;Tổ chức các hoạt động giáo dục liên quan đến nội dung “trường học hạnh phúc”.

 

Trong không khí cởi mở và thân thiện, các đồng chí  tham dự hội nghị sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến về xây dựng trường học hạnh phúc. Cô giáo Khuất Thị Hạnh, đại diện cho giáo viên tổ khối 1 với ý kiến  “Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện” nêu cao vai trò trách nhiệm của giáo viên trong việc tuyên truyền giáo dục học sinh các kĩ năng phòng tránh tai nạn thương tích, kĩ năng phòng, chống cháy, nổ, an toàn khi sử dụng điện giật, tăng cường giám sát về bữa ăn bán trú để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm...

 

​Cố giáo Lê Thị Lan Hương, TTCM Khối 2 thì cho rằng Trường học hạnh phúc là nơi khiến cả cô và trò đều có cảm giác "muốn đến". Nơi đó là gia đình lớn có niềm vui, sự mong chờ và những rung cảm. Thước đo chuẩn mực cho trường học hạnh phúc là 3 tiêu chí quan trọng, có tính cốt lõi là: yêu thương, an toàn và tôn trọng, trong đó có an toàn về thể chất và an toàn về tinh thần, không có sự xúc phạm. Cô giáo cũng mạnh dạn chia sẻ, mỗi giáo viên cần lắng nghe hơn, cần tạo điều kiện hơn để học sinh bày tỏ hơn bởi đâu đó vẫn còn có những câu nói, hành động chưa được phù hợp với quy tắc ứng xử, ý kiến của học sinh đôi khi còn bị xem nhẹ, chưa được tôn trọng.

 

​Hội nghị cũng rất tâm đắc với ý kiến của Cô giáo Kiều Thị Mai về Quản lý cảm xúc để giáo dục hiệu quả. Cô cho rằng, trong giáo dục  có những câu chuyện không vui đều xuất phát từ thực trạng GV không biết quản lí cảm xúc của bản thân, gây ra những hậu quả đáng tiếc và đau lòng đối với HS. Chính vì vậy, việc rèn luyện để có kĩ năng tự quản lí cảm xúc, biết kiểm soát, biết điều chỉnh những xúc cảm tiêu cực, biết phát huy những xúc cảm tích cực nhằm tạo mối quan hệ thân thiết, đồng cảm, chia sẻ với HS, Việc làm chủ cảm xúc của GV vô cùng quan trọng trong việc tạo ra bầu không khí tích cực trong lớp học, giúp HS cảm nhận được sự ấm áp, tin tưởng, tôn trọng và an toàn.

 

 

          Cô giáo Khuất Thị Sơn tâm đắc với câu nói của thiền sư Thích Nhất Hạnh “Thầy cô hạnh phúc sẽ thay đổi cả thế giới”. Đây là nguồn cảm hứng cho cô để thay đổi và hướng tới một ngôi trường hạnh phúc.

Cô giáo Đào Thị Việt Bắc, Phó hiệu trưởng nhà trường với tham luận Cán bộ lãnh đạo thay đổi trong công tác quản lí, điều hành, chỉ đạo, xây dựng môi trường giáo dục và cải thiện các mối quan hệ trong nhà trường để xây dựng trường học hạnh phúc, trong đó cần quan tâm đến năng lực, sở trường của các thành viên trong việc giao nhiệm vụ; không tạo áp lực, không gây căng thẳng trong công việc cho CBGVNV, kích thích sự say mê, khơi gợi sự sáng tạo và ghi nhận những cống hiến  của các thành viên; tạo cơ hội cho mọi thành viên được thể hiện năng lực, phát huy sở trường. Cô cho rằng xây dựng trường học hạnh phúc là cả quá trình, đồi hỏi cần có sự chung tay đồng lòng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các tổ chức đoàn thể trong trường.

Những nội dung thảo luận trong chuyên đề với chủ đè “Trường học hạnh phúc” là những nội dung vô cùng quý giá nó đã lan tỏa đến toàn thể các đ/c trong hội nghị ai cũng nhận ra một điều thay đổi đề hạnh phúc. Kết thúc Hội thảo chuyên đề, đông chí Nguyễn Thị Hồng Cẩm tổng hợp các ý kiến đống góp, cảm ơn các đồng chí về tham dự hội nghị; đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nêu cáo tinh thần trách nhiệm, luôn cố gắng nỗ lực, thay đổi vì những điều tốt đẹp hơn để xây dựng trường học  ngày càng hạnh phúc!

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi hội thảo:


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

🍀Trước tình hình mưa 🌧lũ🌪 đang diễn ra phức tạp ở miền trung ,gây thiệt hại nặng nề về tính mạng và tài sản của người dân, với những khó khăn khiến người dân nơi đây gần như hoàn toàn bị cô lập. ⛈⛈⛈ 🍀Hôm nay ngày 21/10/2020 nhà trường đã ra lời kêu gọi ủng hộ tới các cán bộ giáo viên, nhân viên và các em HS trong toàn liên đội, nhằm giúp đỡ đồng bào miền trung vượt qua khó khăn do mưa lũ, thể hiện nghĩa cử và tình cảm đoàn kết ,truyền thống của dân tộc, “tổng số tiền ủng hộ 18.185.000 đồng” để gửi tới đồng bào miền trung.❤️❤️❤️❤️ 🍀Bên cạnh những hành động ý nghĩa, liên đội còn tổ chức các hoạt động ủng hộ quần áo, thuốc nem 🌸Dưới đây là một số hình ảnh ý nghĩa trong ngày 21/10 của liên đội.

Thăm dò ý kiến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Tháng 11 : 388
Tháng trước : 692