LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020-2021

Hôm nay ngày 18/8/2021, vì phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thi 17 của UBND Thành phố Hà Nội để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên trường Tiểu học Tích Giang đã tổ chức “Lễ tổng kết và tuyên dương khen thưởng năm học 2020-2021’’ với hình thức trực tuyến. Tới dự và chỉ đạo có đ/c Nguyễn Thị Nga – Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã cùng các đại biểu đại diện Ban đại diện Cha mẹ học sinh của nhà trường cùng toàn thể CB-GV-NV và 65 em HS tiêu biểu của trường.

Năm học 2020-2021, là một năm học thầy và trò đã mà việc thực thực hiện nhiệm vụ phải trải qua 2 đợt giãn cách xã hôi, phải học và thi trực tuyến, khó khăn vô cùng nhưng tập thể các thầy cô đã có nhiều tâm huyết, tích cực trong công tác giảng dạy và giáo dục. Cùng với cả nước, thầy và trò nhà trường đã chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho các em học sinh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học. Đại diện nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cẩm - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết và tuyên dương khen thưởng các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học.

Tại Lễ tuyên dương, khen thưởng năm học này, nhà trường đã biểu dương và khen thưởng 404 em học sinh có thành tích Hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện;; 156 em có thành tích học tập vượt trội các môn học. Khen thưởng cho 3 em HS đạt huy chương trong vòng thi Olimpic toán trên Internet cấp Quốc gia; 101 em HS đạt giải trong vòng thi Olimpic toán trên Internet vòng thi cấp Thành phố; 42 em HS đạt giải Olimpic toán trên Internet, đấu trường toán học Vioedu, Olimpic Tiếng Anh và TDTT cấp huyện; 102 em HS đạt giải trong vòng thi Olimpic toán và thi Vioedu cấp trường; 30 em HS có thành tích xuất sấc trong phong trào công tác Đội- Sao nhi đồng.

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu ghi nhận thành tích xuất sắc của thầy và trò trong năm học vừa qua - một năm học hết sức đặc biệt, đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống thi đua dạy tốt-học tốt để trong thời gian tới nhà trường thực hiện nhiệm vụ kép vừa tham gia phòng chống dịch bệnh, vừa triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 trong điều kiện trạng thái phòng dịch covid-19 theo đúng quy định để tiếp tục lập nhiều thành tích mới.

Lễ Tổng kết năm học đã kết thúc nhưng để lại cho các thầy cô và các em học sinh nhiều cảm xúc trào dâng đúng như lời bài thơ của cô giáo trẻ Thu Hà:

Vẫn là ngày tổng kết cuối năm

Sao bỗng thấy lòng bâng khuâng quá

Vẫn chiếc áo dài, bài quốc ca rộn rã

Qua màn hình máy tính thấy nao nao

Vắng tiếng ve kêu, vắng tiếng gió xôn xao

Bông phượng cuối mùa như níu thêm chút hạ

Mong đại dịch qua mau để đàn em ríu rít

Sân trường kia rộn rã tiếng cười vui...

_Hồng Cẩm_