Nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH KHỐI 3, 4, 5 TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG THAM DỰ VÒNG CHUNG KẾT ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLIMPIA MÔN TIẾNG ANH

HỌC SINH KHỐI 3, 4, 5 TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG

THAM DỰ VÒNG CHUNG KẾT ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLIMPIA

MÔN TIẾNG ANH

HỌC SINH KHỐI 3, 4, 5 TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG

THAM DỰ VÒNG CHUNG KẾT ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLIMPIA

MÔN TIẾNG ANH

Sáng ngày 19/2/2022, Trường Tiểu học Tích Giang phối hợp với hệ thống Anh ngữ Quốc tế OceanEdu tổ chức Vòng chung kết đường lên đỉnh Olimpia môn Tiếng Anh cho học sinh Khối 3, 4, 5 theo hình thức trực tuyến.

Tham dự vòng chung kết có 90 em học sinh Khối 3, 4, 5 đã vượt qua vòng loại khối với điểm số cao và được lựa chọn để tham dự vòng chung kết. Về dự vòng thi Chung kết có các thầy cô giáo của hệ thống anh ngữ quốc tế OCEANEDU, các thầy cô của trường Tiểu học Tích Giang và các bậc phụ huynh có con em dự thi. Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, cố giáo Đào Thị Việt Bắc – Phó hiệu trưởng nhà trường đề cao vai trò, tầm quan trọng của Tiếng Anh trong học tập, giao tiếp.  Cô gửi lời chúc mùng các con  và động viên các con sẽ tiếp tục phát huy khả năng của bản thân để chinh phục 3 vòng thi của trận Chung kết (hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn, kịch tích hơn, yêu cầu cao hơn). Cô tin tưởng rằng các con sẽ thật bình tĩnh, tự tin, đặt sự trung thực lên hàng đầu, vững vàng để chinh phục các vòng thi, Cô chúc các con sẽ đạt kết quả cao, chinh phục được nhiều  giải thưởng của chương trình và tiếp tục học tập, rèn luyện để nâng cao vốn Tiếng Anh của bản thân.

”Khởi động, tăng tốc và về đích” là 3 vòng thi mà mỗi thí sinh phải vượt qua. Cả 3 vòng thi đều thú vị, hấp dẫn, lôi cuốn khi kiến thức các vòng thi liên quan đến từ vựng, ngữ pháp, kĩ năng nghe, nói, viết bằng Tiếng Anh qua các chủ đề Toán học, Khoa học, Lịch sử, Địa lí, khoa học, tự nhiên xã hội, Âm nhạc, thể dục thể thao,… Cuộc thi gay cấn ở cả 3 vòng, chứng kiến sự tranh đua, hoán đổi vị trí ngoạn mục giữa các thí sinh. Các bạn học sinh khối 3, 4 dù nhỏ tuổi hơn nhưng  cũng thể hiện rõ bản lĩnh, tài năng trước các anh chị Khối 5. Ở vòng thi khởi động, em Nguyễn Viết Minh Thái, học sinh lớp 3D liên tục dẫn đầu trước các anh chị khối 4, 5. Nhưng sang đến vòng thi tăng tốc, chứng kiến sự bứt phá của các bạn học sinh khối 4 khi Nguyễn Hà Minh Giang -4D, Phạn Gia Như  4D hoán đổi vị trí dẫn đầu sau từng câu hỏi. Bám sát phía sau ở phần thi tăng tốc các thí sinh Đỗ Hồng Anh- 4E, Ánh Ngọc- 4B nhật Hoàng 4D, Bích Ngọc 5D, Phương Anh 5A, Càng về sau, các câu hỏi càng mang tính phân loại cao.  Các thí sinh phải thể hiện rõ bản lĩnh, nhanh nhẹn, tự tin của mình mới có kết quả tốt. Cuộc thi càng gay cấn  qua vòng thi về đích khi chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của Đỗ Hồng Anh 4E và Đỗ Nhật Hoàng 4D. Hai bạn hoán đổi vị trí sau từng câu hỏi. Nhưng, với câu hỏi cuối cùng, vị trí quán quân đã thuộc về Đỗ Nhật Hoàng -4D.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải quán Quân cho Đỗ Nhật Hoàng 4D, vị trí Top 2 thuộc về Đỗ Hồng Anh 4E, Top 3- Phạm Gia Như 4D, Top 4- Khuất Ánh Ngọc 4B, Top 5- Nguyễn Hà Minh Giang 4D, - Top 6 -Đỗ Bích Ngọc 4D. Tất cả HS tham dự đều có cơ hội nhận được quà từ ban tổ chức, đặc biệt 6 HS được vinh danh nhận được quà kèm  học bổng Tiếng Anh của Hệ thống anh ngữ quốc tế Ocean Edu.

Cuộc thi nhằm mục đích tổ chức sân chơi tiếng Anh lành mạnh cho các em học sinh, giúp các em nâng cao từng bước các kỹ năng nghe và nói, phản xạ, đồng thời yêu thích, gần gũi môn học này hơn. Cuộc thi cũng giúp các thầy cô giáo nhận thấy điểm mạnh, điểm yếu của học sinh để xây dựng Kế hoạch giảng dạy, bồi dưỡng phù hợp,  góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi:

 

 

 

 

 

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: VIỆT BẮC
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 06 : 554
Tháng trước : 572