Nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG TỔ CHỨC KIỂM TRA ĐỊNH KÌ CUỐI NĂM HỌC 2020-2021 BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG

TỔ CHỨC KIỂM TRA ĐỊNH KÌ  CUỐI NĂM HỌC 2020-2021

 BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD và ĐT huyện Phúc Thọ, chiều ngày 4/8/2021, trường Tiểu học Tích Giang tổ chức cho học sinh khối 1,2 kiểm tra trực tuyến, bài kiểm tra định kì cuối năm môn Toán, Tiếng Việt. Đây là hình thức kiểm tra vừa đảm bảo kết thúc năm học, vừa thực hiện tốt việc giãn cách xã hội trước những diến biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covd-19.

Lường trước những khó khăn thách thức, ban giám hiệu, giáo viên và phụ huynh nhà trường cùng chung tay chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kì thi. Nhà trường đã chia mỗi ngày 4 đến 5 ca thi,  mối ca thi không quá 2 khối học sinh để các con đảm bảo đủ điều kiện tham gia đầy đủ các môn thi.

Nhờ chuẩn bị tốt, học sinh khối 1,2 của nhà trường, mặc dù các con còn rất nhỏ nhưng khi bước vào làm bài một cách rất tự tin. Buổi thi đầu tiên dành cho học sinh khối 1,2 thi môn Toán và TV đã thu hút100% học sinh tham gia. Phòng thi trực tuyến trên Zoom của các lớp đều đảm bảo trật tự, nghiêm túc. Mỗi phòng thi có 2 GV coi, học sinh được yêu cầu bật camera, bật mic và ngồi làm bài nghiêm túc, hoàn thành bài thi đúng thời gian quy định. Cuối buổi thi, 100% bài làm của học sinh đã được gửi  về cho giáo viên coi thi. Nhờ sự phối hợp tốt giữa nhà trường và phụ huynh học sinh, buổi thi đã diễn an toàn, không xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Các ca thi tiếp theo, nhà trường mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, sự đồng hành của PHHS để kì thi  cuối năm của toàn trường đạt kết quả tốt nhất.

Có thể nói rắng, kì thi trực tuyến cuối năm học 2020-2021 là một khó khăn, thách thức của nhà trường. Nhưng  đây cũng là cơ hội cho nhà trường, giáo viênhọc sinh tiếp cận với hình thức  thi và kiểm tra mới, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn. Cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh đã chung tay chia sẻ với những khó khăn của thầy cô, của nhà trường trong thời gian qua.

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 10 : 550
Tháng trước : 422