LỄ BÁO CÔNG DÂNG BÁC, KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI TẠI QUẢNG TRƯỜNG BA ĐÌNH VÀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH GIANG

​Sáng ngày 27/4/2021, giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, trong không khí thiêng liêng và trang trọng, thầy và trò Trường Tiểu học Tích Giang tổ chức Lễ báo công dâng Bác, kết nạp Đội viên mới cho 162 em học sinh khối 3. Bài Quốc ca hùng tráng vang lên giữa quảng trường lộng gió, thầy và trò trang nghiêm, kính cẩn trước anh linh Người, ai nấy đều lâng lâng xúc động tưởng nhớ Bác. Lời căn dặn trầm ấm của Bác năm xưa lại vang vọng trước quảng trường, ai nấy đều tưởng như Bác vẫn đang còn đâu đây…

​Sau khi nghe lời căn dặn của Bác, Cô giáo Đào Thị Việt Bắc, Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho gần 40 cán bộ giáo viên và hơn 800 em học sinh lên đọc bản báo công dâng Bác. Bài báo công điểm lại những thành tích xuất sắc của thầy và trò trong năm học qua, đặc biệt là thành tích của các em học sinh trong các cuộc thi cấp Huyện, cấp thành phố và cấp Quốc gia cùng những phong trào thiết thực, những hoạt động đầy ý nghĩa của của các em đội viên và Liên đội nhà trường. Kết thúc với tình cảm sâu lắng, xúc động cùng với lời hứa quyết tâm của thầy và trò trước lăng, bài báo công có đoạn viết : “Giữa quảng trường Ba Đình lịch sử, lòng rưng rưng xúc động, chúng con càng thương nhớ Bác - vị cha già đã hi sinh cả cuộc đời mình cho dân tộc, cho chúng con hôm nay. Năm học 2020-2021 sắp kết thúc, thầy và trò chúng con xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để đưa sự nghiệp trồng người tiếp tục nở hoa kết trái. Chúng con sẽ cố gắng dạy và học thật tốt để ứng đáng là thế hệ cháu con của Người. Chúng con mãi biết ơn Người – Hồ Chí Minh- vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc!”.

​Sau bài báo công là nghi lễ Kết nạp đội viên cho các em học sinh Khối 3. Nghi lễ diễn ra trang trọng trước quảng trường, để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng mỗi em học sinh.

Em Trà My, thay mặt cho các bạn đội viên Khối 3 phát biểu cảm tưởng và đọc lời hứa Đội viên. Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Cẩm, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu căn dặn và giao nhiệm vụ cho cho các em, động viên các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để xứng đáng là Đội viên đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Các bạn đội viên mới được các cô trao khăn quàng đỏ thắm trở thành đội viên chính thức.

​Sau lễ kết nạp, các thầy cô dẫn các em học sinh vào lăng viếng Bác, tham quan Phủ Chủ tịch, nhà sàn, áo cá Bác Hồ, thăm vườn Bác.

​Buổi chiều cùng ngày, các thầy cô đưa các em học sinh đến khu vui chơi Green Park- Phù Đổng. Tại đây, các em được giáo dục truyền thống lịch sử, tìm hiểu về văn hóa dân tộc Việt và giao lưu, trải nghiệm với các trò chơi vui tươi, các hoạt động tập thể đầy bổ ích.

​Sau chuyến đi, các em học sinh đều vui tươi, phấn khởi, mong ước sẽ có nhiều hơn những buổi trải nghiệm như thế!