Nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ TÍCH GIANG TRAO THIẾT BỊ HỌC TẬP TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH NGHÈO


Sáng ngày 24/9/2021, Hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, Hội chữ thập đỏ xã Tích Giang thay mặt cho các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trao tặng thiết bị học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường trên địa bàn xã.
Đến dự buổi lễ trao tặng có Bà Nguyễn Thị Nga, Bí thư trường trực đảng ủy xã, và  các đồng chí Đỗ Nghĩa CT UBMTTQ xã, đồng chí Lê Văn Tinh Ct Hội CTĐ, đồng chí Kiều Cao Việt Ct công đoàn xã. là cán bộ UBND xã Tích Giang, các đồng chí trong Hội chữ thập đỏ xã cùng các thầy cô giáo, PHHS và các em học sinh được nhận thiết bị.


Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 này, nhiều gia đình trong xã hoàn cảnh kinh tế vốn đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn do phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19. Qua rà soát, Trường Tiểu học Tích Giang có 15 học sinh chưa có thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, trong đó có những em thuộc diện đặc biệt khó khăn rất cần sự giúp đỡ kịp thời. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” cùng với sự sẻ chia sâu sắc, các tổ chức, cá nhân, Chính quyền địa phương và Hội chữ thập đỏ xã đã có hành động ý nghĩa, nhân văn, kịp thời, sát cánh cùng nhà trường, chung tay, góp sức hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho 5 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (3 em của Tiểu học và 2 em của THCS) trong đợt đầu hỗ trợ này.
Báo cáo quá trình vận động và kết quả chương trình "Sóng và máy tính cho em", ông ………   Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tích Giang cho biết, Chính quyền địa phương và Hội chữ thập đỏ xã đã chủ động xây dựng, ban hành văn bản liên ngành tổ chức vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã ngay sau khi tiếp nhận thông tin còn có có học sinh nghèo chưa có thiệt bị học tập trực tuyến. Số tiền quyên góp được từ các tổ chức, cá nhân, cơ quan, hội chữ thập đỏ xã đã kịp thời mua tặng 5 em, mỗi em 1 chiếc điện thoại thông minh để các em có thiết bị học tập trong đợt đầu hỗ trợ.
Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông chủ tịch  Hội chữ hập đỏc xã tin tưởng và mong muốn, các học sinh đặc biệt khó khăn đón nhận món quà ý nghĩa trong buổi lễ hôm nay sẽ được tiếp thêm tinh thần, có trang thiết bị học tập để theo kịp các bạn, giảm bớt khó khăn, vươn lên học tốt. Ông mong muốn các con sẽ sử dụng thiết bị được trao tặng một cách hiệu quả, đúng mục đích,


Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Cẩm, hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chính quyền địa phương, Hội chữ thập đỏ xã và các tổ chức, cá nhân đã chung tay, sát cánh cùng nhà trường. Cô mong tất cả các em học sinh sẽ sử dụng hiệu quả và bảo quản tốt thiết bị, các em được sống trong niềm tin yêu, hy vọng của cha mẹ, thầy cô và xã hội thì các em càng phải hiếu học, không chùn bước trước khó khăn, thi đua với bạn bè, siêng năng rèn luyện, học tập thật tốt trong tình hình dịch bệnh đầy thử thách này.
Phụ huynh em Nguyễn Thi Thu Hằng  học sinh lớp 5B, thay mặt cho các bậc phụ huynh có con được nhận thiết bị, Phát biểu  bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền địa phương, hội chữ thập đỏ xã đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để các cháu có thiết bị học tập, không phải đi học nhờ từ các buổi học sau nữa.
Hoạt động vận động ủng hộ để trao tặng thiết bị học tập trực tuyến là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, qua đó nhằm thực hiện chủ trương của ngành Giáo dục là ‘‘không ai bị bỏ lại phía sau’’ và ‘‘dừng đến trường nhưng không ngừng học’’ Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tích Giang cũng đã vận động các thầy cô giáo, PHHS nhà trường tham gia ủng hộ, phói hợp với các cấp, các ngành để 100% học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chưa có thiết bị được trao tặng thiết bị phục vụ học tập trong thời gian sớm nhất. Nhà trường sẽ tiếp tục quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn và phối hợp hỗ trợ kịp thời cho các con trong suốt quá trình học tập tại trường.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 02 : 11
Tháng trước : 77